Đạo gia Khí công

Tìm kiếm chi tiết  

Tác giả Chủ đề: Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển  (Đã xem 230479 lần)

0 Thành viên và 3 Khách đang xem chủ đề.

TienKyAnh

 • Khách vãng lai
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #15 vào: 04 Tháng Tám, 2006, 12:08:09 PM »

Có thể dùng bùa chú để chữa bệnh, hoặc nhờ tha lực, nhờ phát công ,... bệnh có thể khỏi. Nhưng sau đó sẽ sinh ra bệnh mới. Khỏi bệnh này sẽ sinh bệnh kia, cứ phải chữa liên tiếp.

Tức là sẽ khỏi bệnh cũ nhưng vẫn là người yếu, không trở thành người khoẻ mạnh được.
Như sư huynh từng nói : "có thể chữa bệnh nhưng không nâng cao được sinh mệnh lực".
Bạn chưa đăng nhập

minhee

 • Khách vãng lai
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #16 vào: 06 Tháng Tám, 2006, 22:57:06 PM »

Tôi tập cũng được 3 tháng rồi. Cơ thể/ đầu đã thông nhiều, ít rung lắc, trong đầu đã hết kêu lách cách. Khi hít vào có khi cơ má trái/phải bị co kéo về phía dái tai. Có 1 lần, tai phải hình như thông mạch hay sao mà nghe "bục" 1 cái, cảm tưởng là có chất lỏng chảy ra, nhưng lại không thấy gì.

Có khi hít vào cố gắng lên được 90-100s.  Những lúc như vậy cảm giác phân trên người cứ như bị khí "bung" ra, không kiểm soát được. Thường thì khi hít vào, cảm nhận khí dâng lên, nhưng có lúc đến lúc không thể hít được vào nữa mà cảm nhận khí cũng tiếp tục dâng lên rất mạnh, có lúc dâng lên tới đầu, cảm giác không thể điều khiển được, tôi cũng sợ  :? , không dám hít thêm, ngưng lại quan sát và đành thở ra.

Có lúc cảm giác phần trên người nhẹ nhàng, lâng lâng cứ như bay vậy  :grin: (2 cánh tay cảm giác được nâng lên, nhưng thực ra thì không có)

Rồi có lúc ở khu vực huyệt giáp tích, cảm giác có 1 đám bong bóng bọt khí cứ như sôi vậy (sủi bọt , không có nóng), rồi nó dâng lên từ từ tới sau ót (hình như lúc đó dương quan rung động nhẹ liên tục - không phải hội âm)

Rồi có lúc tập được vài hiệp thì người lịm đi, hô hấp dừng lại (không hít/không thở), đầu óc tỉnh táo, cơ thể rơi vào trạng thái gì đó, rất kỳ lạ, nhưng cảm thấy rất thích.

Trong 9 hiệp tập thì hiện tượng đặc biệt (thích) chỉ xảy ra trong 1-2 hiệp

Nói chung qua kinh nghiệm của tôi thì tập tới khoảng 2,5 tháng thì cơ thể rất khỏe, làm việc không biết mệt, thức khuya 1-2g vẫn rất tỉnh táo, nhưng sau đó tập xong thì vẫn ngủ tốt. Ngủ ít nhưng cũng khỏe, ít ngáp  :grin:

Cám ơn huynh huyenquangtu rất nhiều.
 :thank
Bạn chưa đăng nhập

heart_of_sword

 • Thành viên
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 1183
 • mộc
  • Xem hồ sơ cá nhân
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #17 vào: 07 Tháng Tám, 2006, 10:15:23 AM »

 
Trích dẫn của: "kiếm tâm"
Ngoài 2 thái dương, kiếm tâm thấy có thêm các đường thông vào bên trong não bộ là: ấn đường, chỗ lồi sau gáy (ngọc chẩm), đỉnh đầu (bách hội).


Ấn đường và ngọc chẩm thông thẳng đến nhau!
Bạn chưa đăng nhập
Om mani padme hum - Liên Châu

hamhoc

 • Thành viên
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 3
  • Xem hồ sơ cá nhân
Hiệu quả của CTNC
« Trả lời #18 vào: 07 Tháng Tám, 2006, 22:06:02 PM »

Vừa qua, do công việc tôi phải ngưng tập vài tuần, mới tập lại được vài buổi nay.
Buổi tập lại đầu tiên, sau khi làm đủ chín lần, nằm xuống ngủ, chưa đầy nửa phút tự dưng có tiếng nổ làm giật mình tỉnh dậy cứ tưởng là tiếng nổ bên ngoài. Sau lại nằm xuống ngủ, chưa đầy nửa phút lại có tiếng nổ trong đầu làm giật mình tỉnh dậy (xêm đồng hồ từ lúc nằm xuống ngủ lần đầu đến lúc tỉnh lần sau chỉ khoảng 2 phút). Không biết là lý do gì.
Hôm tối thứ 7 vừa rồi tôi bị viêm họng, đến sáng chủ nhật hạch sưng to 2 bên hàm, lại lở lưỡi bằng nửa móng tay, không thể nuốt được gì (uống nước cũng đau). Buổi trưa ngồi công phu nghịch chuyển 9 lần xong, ngồi thiền một lúc. Đến chiều nhà có giỗ lúc đó tôi cũng chẳng nhớ đến việc viêm họng nữa, thấy ăn uông vô tư, người nhà hỏi sao lúc sáng không nuốt được cơ mà, lúc ấy mới để ý là đã đỡ đến 80-90% lúc nào chẳng biết.
Tuyệt vời!
Bạn chưa đăng nhập

something

 • Thành viên
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 48
  • Xem hồ sơ cá nhân
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #19 vào: 11 Tháng Tám, 2006, 16:52:57 PM »

 Bách hội quả là cửa ải cực kì gian nan, may là Smth cũng đã same same rồi. Theo trải nghiệm của Smth thì thời gian để thông được BH bằng thời gian thông được Vĩ lư.
Bạn chưa đăng nhập
Something looks better baby

xaydung5

 • Thành viên
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Giới tính: Nam
 • Bài viết: 395
  • Xem hồ sơ cá nhân
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #20 vào: 14 Tháng Tám, 2006, 10:45:25 AM »

  Mình thấy còn thấy thế này nữa là từ khi tập CTNC thì chỉ tay mình còn bị thay đổi theo hướng tích cực nữa tức là trước đây trên đoạn cuối đường sinh đạo có một hòn đảo thì bây giờ hòn đảo đó đã mờ đi phải nhìn thật kỹ mới thấy. đồng thời đường sinh đạo đã đi sang nhánh khác rõ ràng hơn, trước đây nó đi theo nhánh kia lắm xương cá lắm (nhánh này đã bị tách ra rồi không còn dính vào nữa).
Bạn chưa đăng nhập

vivi_vuvu80

 • Khách vãng lai
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #21 vào: 16 Tháng Tám, 2006, 10:28:36 AM »

Do khi thiền định tại hạ thở bụng rất sâu nên mấy hôm nay khu vực Khiêm cung của tại hạ (Đan điền, Hội âm, Long vi quan) ấm dần lên. Cảm giác một luồng khí nóng là rất thật, đầu óc cũng nhẹ nhàng, rỗng rang hơn, tinh thần vô cùng thoải mái. Đằng sau lưng thì ngược lại, tại hạ cảm thấy mát mát dưới da, ngủ chẳng cần điều hoà hay quạt gì cả. Lạ thật !!!!
 8)  
Bạn chưa đăng nhập

TienKyAnh

 • Khách vãng lai
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #22 vào: 16 Tháng Tám, 2006, 12:44:31 PM »

 Có mối liên hệ nào đó giữa các tâm bão khi mới hình thành ở vùng biển Philipin với tim người. Sau khi đã thành bão lớn thì không còn ảnh hưởng nữa.
Bạn chưa đăng nhập

heart_of_sword

 • Thành viên
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 1183
 • mộc
  • Xem hồ sơ cá nhân
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #23 vào: 16 Tháng Tám, 2006, 12:50:54 PM »

????????????????????
???Anh TienKyAnh ??
???nói rõ một chút???
??nữa được không???
????????????????????
Bạn chưa đăng nhập
Om mani padme hum - Liên Châu

thangkhohocvo

 • Thành viên
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 94
  • Xem hồ sơ cá nhân
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #24 vào: 21 Tháng Tám, 2006, 19:17:55 PM »

 Hi hi xin chào anh em , lâu lâu thằng khờ cũng có ít chuyện xin kể với anh em cho vui, tuy nhiên nó ko liên quan tới CTNC mấy mà lại là chuyện về hai bài nội công tiến dương và thoái âm.
 Số là dạo này TKHV cũng hơi lười tập nội công và võ thuật . Thế nhưng ko biết hôm nay nhã hứng thế nào lại nai nịt chỉnh tề đi tập võ  :lol:  :lol:  :lol: Buồn buồn đẩy một phát Tiến Dương và Thoái Âm thì bỗng nhiên thấy bách hội giật giật rồi sau đó cảm thấy mệnh môn nóng rực , rồi cái nóng ấy lan chuyển ra khắp xương sống hi hi cũng mặc kệ tập võ tiếp  :-P.
 Khà khà thế nên mình xin phép đưa ra tí ngu ý anh em nào mà luyện tập võ nghệ trước khi tập hãy đẩy vài phát Tiến Dương và Thoái Âm xem sao nhé. Nếu thấy có gì ko tốt thì bỏ qua cho sự lung tung của mình  :shock: còn nếu thấy có gì hay hay tiến bộ thì nhớ đừng quên mình nhé  :-(  :lol:  :lol:  :lol: 
Bạn chưa đăng nhập
Võ công chuyên luyện kể từ đây
Quyết lòng ko bỏ chỉ một ngày

TienKyAnh

 • Khách vãng lai
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #25 vào: 23 Tháng Tám, 2006, 20:46:01 PM »

 Anh cảm thấy thế Kiếm Tâm ạ, không giải thích được  :lol:
Bạn chưa đăng nhập

minhee

 • Khách vãng lai
thăng hoa!
« Trả lời #26 vào: 26 Tháng Tám, 2006, 20:52:32 PM »

Xin chào mọi người,

Tuần này tôi đã trải qua giai đoạn rất hứng thú. Đặc biệt chỉ xảy ra khi tập buổi trưa, còn buổi tối thì không.

Đó là khi hít vào, thì hậu môn tự nhíu lại, muốn hút lên, có cảm giác như rút khí từ hội âm sang vĩ lư, rất "sảng khoái" - "thăng hoa", cứ muốn tiếp tục hoài   8)  

Sau khi tập xong thì ở phía vĩ lư có cảm giác động đậy, như có nước gì đó, rồi vài giờ sau thì nóng bừng ở khu vực phía trên vĩ lư.

Hai cánh tay có khi tự động bung từ từ ra 2 bên - ngòai đùi, mặc dù tôi đã cố gắng nắm giữ.

------------------------------------
Sau đó có đọc bài Giảng minh bí mật tu luyện trong 'huyền diệu cảnh' của sư huynh Huyền Quang Tử thì chương XXXIV. THỂ ÐẠI DƯỢC LUẬN:
 
Đại dược: tiết giữ tinh khí đủ trăm ngày thì sức hoả đã rất mạnh, mỗi lần hút chân khí từ đan điền về hội âm với số lượng rất lớn đến nỗi khi chân khí rọ rạy thì cảm nhận được hết, giai đoạn này theo mật tông gọi là bản thân tự giao cấu vì chân khí từ hội âm là điểm cuối của âm mạch bị hút sang vĩ lư là điểm đầu của dương mạch rất lớn cho nên cảm nhận như thật, nhưng mức độ trải nghiệm thì lớn hơn nhiều, theo mật tông thì mạnh hơn 100 lần, giai đoạn này còn gọi là giao hợp thần bí, thậm chí có thể trong trạng thái này thực sư trông thấy bạn tình của chính bản thân,rất đẹp, có thể nói là mấy cô hoạ hậu vẫn còn thua xa lắc, sau giai đoạn này thì không còn hứng thú với đối tượng bên ngoài, vì thế những người theo đạo không thích lấy vợ nữa, chứ kễ ra họ đã luyện thành phòng trung thuật thì đâu có ngại tiếp chiêu ( chỗ này tôi lấy tư cách sư huynh mới dám tiết lộ, chứ người xưa rất ngại nói mấy đoạn này,thánh nhân nói chỉ dám truyền dược chứ không truyền hoả là vậy, gần đây có một số tác phẩm của OSHO bàn vấn đề này rất thẳng thắn). sau khi có đại dược rồi thì từ đó về sau cứ thế mỗi đêm lấy đại được, luyện tiến dương hoả cho đến khi chân tâm thuần dương mới thôi.
-----------------------------------------
thì mới ngộ ra, thấy cảm giác giống như vậy - mặc dù về mức độ thì chắc không bằng, mà nghĩ là chẳng lẽ mình đã tới giai đoạn này?

Rồi nảy sinh thắc mắc sau:

Theo bài tập thì sư huynh có nói là không đóng hậu môn, nhưng dạo này thì tự nhiên khi hít vào thì nó bị hút lên theo, đóng lại, rồi xảy ra hiện tượng như mô tả trên. Ngoài ra thì tôi có đọc bài Tính mệnh khuê chỉ http://www.nhantuvan.com/tmkc.html , có nói Đường vận chuyển của chân khí :

Đường vận chuyển của Chân khí có hai khoảng đứt quãng: Trên là Mồm, dưới là Cốc đạo hay hậu môn. Muốn cho mạch đến được liên tục cần phải lấy lưỡi đưa lên cúa để cho liền mạch nơi mồm tức là bắc Thượng thước kiều, Và cần phải khép kín hậu môn lại gọi là bắc Hạ thước kiều. Người xưa đã tóm tắt công phu vận khí điều tức tiên thiên khí bằng bốn chữ: Hấp (hô hấp); Để (đưa lưỡi lên cúa để khóa môn 'miệng' ); Toát (khép kín hậu môn); Bế (nhắm mắt, ngậm miệng)

------------------------------------
như vậy theo sư huynh là khi mới tập thì không nên cố ý bắc Hạ thước kiều, mà cứ để tự nhiên khi nào nó xảy ra thì xảy ra? Chứ nếu không đóng lại, thì sao chân khí từ hội âm qua vĩ lư được?
Bạn chưa đăng nhập

minhee

 • Khách vãng lai
khí nâng tay!
« Trả lời #27 vào: 28 Tháng Tám, 2006, 12:36:54 PM »

Xin chào mọi người,

Sau khi gửi bài nói về tình trạng 2 tay cứ muốn bung ra 2 bên đùi, tôi bèn thử để tự do, không cố gắng nắm giữ nữa. Khi hít vào, cảm thấy có luồng khí từ sau lưng, dâng lên 2 vai, làm 2 vai từ từ rút lên sát cổ, bẻ ra sau 1 chút cho thẳng (ưỡn về trứơc), rồi 2 tay từ từ bung ra,  đẩy 2 tay 2 bên từ từ nâng lên trên, tạo thành 1 vòng cung, 2 bàn tay thì mở ra, khum khum, úp xuống. Vì khi tập buổi tối, ngồi trong mùng nên khi đụng nóc mùng - cao hơn đầu chút - thì nó cũng dừng. Khi tập trung hít vào thì nó vẫn giữ vậy, khi bắt đầu thở ra thì 2 tay từ từ hạ xuống bụng, nhưng ở phía trước mặt, không vòng cung 2 bên như khi nâng lên.

Ngày hôm sau thì tôi tập buổi trưa, nên để tự do, thì 2 tay cũng nâng lên vòng cung, lên tới trên đỉnh đầu luôn, như đang ôm 1 vật tròn, lưng/cột sống thì bị kéo thẳng lên, nghe lụp bụp các đốt sống ở giáp tích (lúc trước sau khi tập xong, nằm thở bụng, thì nghe lụp bụp ở mệnh môn, cứ nghĩ rằng do ngồi hơi cong lưng, nên khi nằm xuống thì nó giãn ra). Khi này thì hít được khoảng 50-60giây, nếu cố hít thêm thì luồng khí dâng mạnh lên, đẩy mặt ngửa lên trời, 2 đầu gối cũng bị đẩy lên, người như muốn bật về sau. Cứ như muốn nâng người lên, nhưng chắc vì mông hơi nặng nên nâng không nổi :), lưng/cột sống thì bị kéo căng thẳng hết mức. Thỉnh thoảng, đầu thì quay trái/phải lia lịa, tốc độ tăng nhanh, đến khi không chịu nổi thì đành thở ra, 2 tay nhẹ nhàng đáp xuống trước bụng.
Có khi đã thở ra, mà 2 tay vẫn còn bị luồng khí giữ trên đầu, vài giây sau mới chịu xuống.
Hoặc như khi đã muốn thở ra, mà khí vẫn tiếp tục dâng.

Sau đó ngồi thở bụng thuận, thì thấy trong người vẫn còn luồng khí đưa đẩy cơ thể đu đưa 1 cách tự do, có khi đẩy người gần bật ngữa ra phía sau.

Khi nằm thẳng xuống, 2 tay xuôi thân, thở bụng tiếp thì cảm thấy khí rần khắp người, lan 2 cánh tay xuống tận đầu ngón tay. Có khi 2 mông căng lại, muốn ưỡn người lên. Chắc phải 10-15 phút sau mới từ từ giảm bớt và ngủ được.

Tập xong thì người nóng bừng, mồ hôi ra như tắm, nhưng rất sảng khoái, cứ muốn tập hoài (có khi không biết tập bao nhiêu hiệp nữa).

Thế là 3 ngày đã qua, càng ngày cảm giác khí càng nhiều, hôm đầu khoảng hiệp thứ 3-4 thì tay mới tự nâng, còn giờ thì ngay hiệp đầu, 10giây là 2 tay đã trên đỉnh đầu (buổi tối khi tập phải dỡ mùng để tay tự do nâng lên). Khi thở bụng thuận nhẹ nhàng thì cũng cảm giác khí dâng trong người, lâng lâng, cảm nhận tới tận các đầu ngón tay. Lưng vai nóng.

Đạo gia khí công quả là huyền diệu.
Chúc các huynh đệ tập luyện mau tăng tiến!

Nhân tiện xin hỏi sư huynh Huyền Quang Tử là luồng khí dâng trong người là không khí hay là chân khí?
Mình có cần dùng ý điều khiển nó đi? hay để tự do như hiện tại?
Khi nó đẩy mặt ngữa lên trời, có cần cưỡng lại?
Bạn chưa đăng nhập

huyenquangtu

 • Quản trị cao cấp
 • *****
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 2108
  • Xem hồ sơ cá nhân
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #28 vào: 28 Tháng Tám, 2006, 14:51:57 PM »

minhee rất có tiến bộ, trường hợp tự phát động công như nối thượng, hạ thước kiều hay là 2 tay tự phát động là do khí di chuyển gặp trở ngại nên tự nó điều chỉnh cơ thể để vượt qua bế tắc thì cứ để tự nhiên cho nó phát động khi nào dừng thì thôi, chỉ một trường hợp duy nhất phải ngừng lại lập tức là động tác lưỡi bị kéo lên hàm trên cùng với cảm giác hoảng sợ, nếu không thấy cảm giác hoảng sợ này thì cứ để tự nhiên.
CTNC dùng tốn phong khai thông kinh mạch, và trong khi tốn phong di chuyển nó cũng kéo theo chân khí đi theo.Ở mức độ thấp ta thấy chân khí như dòng nước chảy sau lưng, khi này chân khí đang lưu hành ngoài da chưa thực sự đột nhập vào các đại huyệt trong cột sống, ở mức độ cao chân khí sẽ vào trong cột sống và chạy thẳng vào não bộ với tốc độ nhanh và mạnh ta cảm giác có một lực bên trong cột sống đẩy vào đầu rất lớn thậm chí là to như cái bát (có bạn nào đó có cảm giác này) kèm theo tiếng kêu ùng ùng, nếu kinh mạch trong đầu tắc nghẽn nhiều có thể cảm thấy như có cái gậy chọc vào não bộ.
Bạn chưa đăng nhập

minhee

 • Khách vãng lai
Nhật Ký Châu Thiên Nghịch Chuyển
« Trả lời #29 vào: 30 Tháng Tám, 2006, 00:39:10 AM »

Cám ơn sư huynh rất nhiều  :thank
Bạn chưa đăng nhập