Đạo gia Khí công

Tìm kiếm chi tiết  

Tác giả Chủ đề: Các bài tập bí truyền (được đưa ra công truyền)  (Đã xem 6684 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

huyenquangtu

  • Quản trị cao cấp
  • *****
  • Đã thoát ra Đã thoát ra
  • Bài viết: 2114
    • Xem hồ sơ cá nhân
Các bài tập bí truyền (được đưa ra công truyền)
« vào: 23 Tháng Năm, 2014, 15:43:19 PM »

Đây là ba bài tập bí truyền của đạo gia nói riêng và của tất cả các phái tu luyện bí mật ( mật truyền) nói chung đều bắt buộc phải tu luyện qua, nhằm khai mở ba đại khiếu lớn trong cơ thể.
1. Khai Tính Công: Nhằm mục đích khai mở huyệt Bách hội để đón nhận các nguồn thiên khí, bài tập này Đạo gia gọi là Lô Xuyên hoặc Lô Nha Xuyên Tất, Mật giáo gọi là Quán Đỉnh. Bài này sử dụng lực của hai đầu gối để hút nguồn địa khí đi lên hai chân nhằm khai mở đỉnh đầu.
Phương pháp: Đứng thắng, hai bàn chân rông ngang hai vai. Hai tay làm động tác giống như ôm quả cầu trước bụng. Từ từ chùng gối hạ thấp mình xuống đồng thời hít vào, cơ thể hạ thấp xuống đến hết mức có thể, trông gần giống như ngồi xổm ( chỉ cần hạ xuống vài centimet nữa sẽ thành ngồi xổm). Toàn bộ trọng lực lúc này sẽ dồn hết về hai đầu gối. Giữ tư thế hạ thấp này trong vài giây, xong từ từ đứng thẳng lên đồng thời thở ra. Tập 9 lần.
2. Khai Mệnh công: Nhằm mục đích khai mở huyệt Hội âm để đón nhận các nguồn địa khí, bài tập này khiến thiên khí đi xuống theo hai cánh tay khai mở huyệt Hội âm.
Phương pháp: Đứng thẳng, hai bàn chân rộng ngang hai vai. Hai tay giơ thẳng đứng lên cao, khoảng cách hai bàn tay rộng ngang hai vai và ngửa lòng bàn tay lên trời giống như đỡ bầu trời. Hít vào và từ từ co khuỷu tay hạ thấp hai bàn tay xuống, hạ thấp xuống cho đến khi phần khuỷu tay đến vai làm thành đường thẳng song song mặt đất, phần cánh tay co lại hết mức có thể, lòng bàn tay vẫn ngửa lên như đỡ bầu trời. Ngưng vài giây rồi từ từ thở ra đồng thời đẩy hai bàn tay thẳng lên về vị trí ban đầu. Bài tập này tương tự bài Khai Tính Công nhưng thay vì dùng hai chân thì ta dùng hai tay để luyện. Tập 9 lần.
3. Khai Tâm công: Nhằm mục đích khai mở huyệt Huỳnh đình bằng cách kéo cả hai nguồn thiên khí và địa khí vào trung tâm cơ thể.
Phương pháp: Bài tập này kết hợp đồng thời hai bài Khai Tính công và Khai Mệnh công, khi ngồi xuống cũng đồng thời hạ thấp hai tay xuống, khi đứng thẳng lên cũng đồng thời đẩy hai bàn tay lên. Tập 9 lần.

Mật chú kết hợp: Khai Tính công, dịch quái gọi là Thiên Phong Cấu, Mật chú kết hợp : híc
                        Khai Mệnh công, dịch quái gọi là Địa Lôi Phục, Mật chú kết hợp : Bờ rừm
                        Khai Tâm Công, dịch quái gọi là Lôi Phong Hằng, Mật chú kết hợp: Phát
Bạn chưa đăng nhập