Đạo gia Khí công

Tìm kiếm chi tiết  

Tác giả Chủ đề: KINH THÁNH TIÊN TRI VỀ NƯỚC ISRAEL..  (Đã xem 134 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

huyenquangtu

 • Quản trị cao cấp
 • *****
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 2111
  • Xem hồ sơ cá nhân
KINH THÁNH TIÊN TRI VỀ NƯỚC ISRAEL..
« vào: 06 Tháng Một, 2018, 13:15:06 PM »

KINH THÁNH TIÊN TRI VỀ NƯỚC ISRAEL..
KINH THÁNH TIÊN TRI VỀ NƯỚC ISRAEL..

Trong Isaia chương 66 bản dịch của Linh Mục Nguyễn Thế Thuấn có đoạn.. nói về Giê-ru-sa-lem như sau.. Giê-ru-sa-lem thì thuộc về nước Israel .
Ai nào đã nghe như thế bao giờ?
Ai nào đã thấy như vậy bao giờ?
Phải chăng cả xứ có thể sinh ra nội một ngày,
hay là cả dân có thể ra chào đời một thể?
Và điều đó đã xảy ra nước Israel chỉ sinh ra trong một ngày.. vào tháng 5 năm 1948.quyền ủy trị của Anh đối với lãnh thổ lúc ấy được gọi là Palestine sắp chấm dứt, và chiến tranh sắp xảy ra. Năm trước đó, Liên Hiệp Quốc cho phép việc thành lập một nước Do Thái độc lập trong vùng có dân định cư. Các quốc gia Ả Rập xung quanh long trọng tuyên bố sẽ ngăn cản việc này bằng bất cứ giá nào. Liên đoàn Ả Rập cảnh báo: “Đường chia cắt lãnh thổ sẽ chỉ là đường lửa và máu”.
Đó là 4 giờ chiều thứ sáu ngày 14 tháng 5 năm 1948. Chỉ còn vài giờ nữa, quyền ủy trị của Anh sẽ chấm dứt. Trong bảo tàng Tel Aviv, có một nhóm 350 người là khách mời bí mật đang háo hức chờ đợi nghe một thông báo—lời tuyên bố chính thức về sự thành lập của Nhà nước Israel. An ninh được thắt chặt, vì người ta sợ nhiều kẻ thù của nước mới ra đời sẽ tấn công buổi lễ.
Chủ tịch Hội đồng quốc gia Israel, ông David Ben-Gurion đọc Tuyên ngôn thành lập Nhà nước Israel (The Declaration of the Establishment of the State of Israel). Trong đó có ghi: “Chúng tôi, thành viên của Hội đồng nhân dân, đại diện của cộng đồng Do Thái Eretz-Israel... dựa trên quyền tự nhiên và lịch sử, và sức mạnh của Nghị quyết của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, xin tuyên bố việc thành lập Nhà nước Do Thái ở Eretz-Israel, được gọi là Nhà nước Israel”.
Đó có phải là một nước đã sinh ra trong một Ngày hay không?

Trong sách Bài Học Israel của Nguyễn Hiến Lê có đoạn..Cũng trong Isaia chương 60 có đoạn
Con cái khách ngoại kiều sẽ tái thiết thành luỹ của ngươi,
việc tế tự của ngươi, vua chúa của chúng sẽ góp phần.
Phải, trong lúc giận dữ, Ta đã đánh phạt,
nhưng vì ân tình, Ta lại xót thương ngươi.
Liên Hiệp quốc đã chính thức tuyên bố thành lập nhà nước do thái, không phải là con cái ngoại kiều hay sao?

Image result for israel lập quốc năm 1948

Buổi trưa ngày 14 tháng 5 năm 1948, trên toàn dẻo đất nằm tại phía đông của Địa Trung Hải, trải dài từ thành phố Safad ở phía bắc xuống tận sa mạc Negev hoang vắng ở phía nam, từ thành phố cổ Jerusalem ở phía đông tới thành phố mới Tel Avis nằm sát biển ở phía tây, 650,000 người Do Thái yên lặng, hồi hộp chờ đợi bên các máy phát thanh. Rồi đúng 4 giờ chiều, vang lên tiếng nói của một nhân vật lãnh đạo quen thuộc: ông David Ben-Gurion. Vị chiến sĩ tiền phong này cất cao giọng nói đầy cảm động: “do quyền lợi quốc gia và lịch sử của Dân Tộc Do Thái và do Nghị Quyết của Liên Hiệp Quốc, tôi công bố ở đây việc thành lập một quốc gia mới tại Palestine, được gọi là nước Do Thái”.
Từ nay, những người Do Thái đã có một Quốc Gia mới. Họ bàng hoàng, vui mừng, đứng lên chào bản nhạc “Hatikva”, bài ca hy vọng. Nhưng chính vào giờ phút lịch sử này, các nhà lãnh đạo Ả Rập của 40 triệu dân sống chung quanh, đã thề nguyền sẽ đẩy người Do Thái xuống biển, chôn vùi lá cờ mang ngôi sao David. Quốc gia non trẻ Do Thái đang đứng trước cuộc tấn công của năm nước Ả Rập với phi cơ, chiến xa, súng đại bác và súng máy đủ loại, tất cả đang sẵn sàng băng qua biên giới, tiến vào nước Do Thái mới.
Và đến đây thì chúng ta nên lo ngại là vừa..
Trong đoạn đầu chương 8 Tiên tri Daniel được thị kiên " Đa-ni-en, tôi đọc Sách Thánh để tìm hiểu ý nghĩa con số những năm phải trôi qua trước khi mãn thời kỳ. Giê-ru-sa-lem phải chịu cảnh điêu tàn, tức là bảy mươi năm,"
Có nghĩa là từ lúc lập quốc ấy cho đên thời kỳ Giê-ru-sa-lem phải chịu điêu tàn và cũng là mãn thời kỳ là 70 năm.. thì từ năm 1948 cho đên tháng năm, năm nay 2017 là đã 69 năm..trong 70 năm Israel được sống trong hạnh phúc sung sướng, như kinh thánh mô tả
" Hãy biết chia vui với Yêrusalem,
hãy nhảy mừng vì nó, những ai mến nó!
Với nó hãy hân hoan vui sướng, tất cả những ai đã mang tang nó!
11 Ngõ hầu các ngươi được bú no nê sữa an ủi phát nguồn nơi nó,
ngõ hầu các ngươi được hút uống thỏa thuê
sữa vinh quang từ đó ứa ra." Isaia chương 66"
Thê giới ngày nay phải công nhận,
Là một quốc gia “sinh sau đẻ muộn” với lịch sử lập quốc chưa đầy 70 năm và chưa có một nền hòa bình thực sự, song Israel đã trở thành một quốc gia phát triển, từng tạo ra thần kỳ trong lịch sử nhân loại.
Sự thông minh gần như là một tố chất mà tạo hóa ưu đãi cho dân tộc Do Thái, tuy nhiên làm sao tận dụng được tri thức mới là quan trọng. Những nhà lãnh đạo thế hệ đầu tiên đã thành công trong việc xây dựng cơ chế trọng dụng tài năng cho dựng xây và phát triển đất nước.
Chỉ sau một thời gian ngắn, Israel đã nổi tiếng thế giới về kỹ thuật công nghệ và kinh nghiệm quản lý trong rất nhiều lĩnh vực từ an ninh, quốc phòng đến công nghiệp chế biến và nông nghiệp thông minh. Chỉ chưa đây 20 năm kể từ buổi chiều mà bản Tuyên ngôn lập quốc được đọc lên, Israel đã tạo một hiện tượng đặc biệt trong lịch sử phát triển nhân loại.
Và sau 70 năm đó thì sẽ đến ngày
Vì này Yavê đến trong lửa, xa giá của Người như vũ bão,
để trút nghĩa nộ của Người xuống với cả lôi đình
và sự Người hạch tội như ngọn hỏa hào.
16 Vì trong lửa, cùng với thanh kiếm của Người,
Yavê sẽ thi hành quyền phán xét trên mọi xác phàm
Bạn chưa đăng nhập

huyenquangtu

 • Quản trị cao cấp
 • *****
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 2111
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: KINH THÁNH TIÊN TRI VỀ NƯỚC ISRAEL..
« Trả lời #1 vào: 06 Tháng Một, 2018, 13:19:05 PM »

KINH THÁNH NÓI RÕ VỀ NGÀY CHÚA QUANG LÂM...
KINH THÁNH NÓI RÕ VỀ NGÀY CHÚA QUANG LÂM...Thư Thêxalônica 1
Người sống và kẻ chết trong ngày Chúa quang lâm
13 Thưa anh em, về những ai đã an giấc ngàn thu, chúng tôi không muốn để anh em chẳng hay biết gì, hầu anh em khỏi buồn phiền như những người khác, là những người không có niềm hy vọng.14 Vì nếu chúng ta tin rằng Đức Giê-su đã chết và đã sống lại, thì chúng ta cũng tin rằng những người đã an giấc trong Đức Giê-su, sẽ được Thiên Chúa đưa về cùng Đức Giê-su.15 Dựa vào lời của Chúa, chúng tôi nói với anh em điều này, là chúng ta, những người đang sống, những người còn lại vào ngày Chúa quang lâm, chúng ta sẽ chẳng đi trước những người đã an giấc ngàn thu đâu.16 Vì khi hiệu lệnh ban ra, khi tiếng tổng lãnh thiên thần và tiếng kèn của Thiên Chúa vang lên, thì chính Chúa sẽ từ trời ngự xuống, và những người đã chết trong Đức Ki-tô sẽ sống lại trước tiên;17 rồi đến chúng ta, là những người đang sống, những người còn lại, chúng ta sẽ được đem đi trên đám mây cùng với họ, để nghênh đón Chúa trên không trung. Như thế, chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi.18 Vậy anh em hãy dùng những lời ấy mà an ủi nhau.
Và Trong Khải Huyền cũng nói về Ngày Này như sau..
Ba thiên thần báo giờ phán xét
6 Rồi tôi thấy một thiên thần khác bay trên đỉnh vòm trời, mang một tin mừng vĩnh cửu để loan báo cho các người ở trên mặt đất, cho mọi dân, mọi chi tộc, mọi ngôn ngữ và mọi nước.7 Người lớn tiếng hô: "Hãy kính sợ Thiên Chúa và tôn vinh Người, vì đã đến giờ Người phán xét. Hãy thờ lạy Đấng đã tạo thành trời đất, biển khơi và mọi nguồn nước."8 Một thiên thần khác, vị thứ hai, theo sau và nói: "Sụp đổ rồi, sụp đổ rồi, thành Ba-by-lon vĩ đại, thành đã từng cho mọi nước uống thứ rượu là sự gian dâm cuồng loạn của nó."9 Một thiên thần khác, vị thứ ba, theo sau hai vị kia và lớn tiếng nói: "Ai thờ lạy Con Thú và tượng của nó, và chịu thích dấu của nó trên trán hoặc trên tay,10 thì người ấy sẽ phải uống thứ rượu, là cơn lôi đình của Thiên Chúa, rượu nguyên chất rót vào chén thịnh nộ của Người; người ấy sẽ bị làm khổ trong lửa và diêm sinh trước mặt các thánh thiên thần và trước mặt Con Chiên.11 Khói từ chốn khổ hình của chúng cứ bốc lên đời đời kiếp kiếp. Kẻ nào thờ lạy Con Thú và tượng của nó, và nhận dấu thích tên nó, thì ngày đêm không được nghỉ ngơi."12 Đây là lúc dân thánh, là những người tuân giữ các điều răn của Thiên Chúa và sống theo niềm tin vào Đức Giê-su, cần phải có lòng kiên nhẫn.13 Và tôi nghe có tiếng từ trời phán rằng: "Ngươi hãy viết: Ngay từ bây giờ, phúc thay những người đã chết, mà được chết trong Chúa! " Thần Khí phán: "Phải, họ sẽ được nghỉ ngơi, không còn vất vả nhọc nhằn nữa, vì các việc họ làm vẫn theo họ."
Mùa gặt cánh chung
14 Tôi thấy: kìa một đám mây trắng, và có Đấng ngự trên mây, giống như một Con Người, đầu đội triều thiên vàng và tay cầm liềm sắc bén.15 Một thiên thần khác từ Đền Thờ đi ra, lớn tiếng thưa với Đấng ngự trên mây: "Xin tra liềm của Ngài mà gặt, vì đã đến giờ gặt: mùa màng trên đất đã chín rồi! "16 Đấng ngự trên mây quăng liềm của mình xuống đất và đất bị gặt.
17 Rồi một thiên thần khác từ Đền Thờ ở trên trời đi ra, cũng cầm liềm sắc bén.18 Một thiên thần khác từ bàn thờ đi ra, vị này có quyền trên lửa, lớn tiếng nói với vị cầm liềm sắc: "Xin tra liềm sắc bén của ngài mà hái các chùm nho trong vườn nho dưới đất, vì các trái nho của đất đã chín rồi! "19 Thiên thần kia quăng liềm của mình xuống đất mà hái nho trong vườn nho dưới đất, rồi đổ cả vào bồn đạp nho lớn, tức là cơn lôi đình của Thiên Chúa.20 Người ta đạp nho trong bồn đặt ở ngoài thành, máu tự bồn trào ra ngập đến hàm thiếc ngựa và lan đến một ngàn sáu trăm dặm
Tiên Tri Malaki
Yavê đến phán xét
17 Các ngươi đã làm nhục Yavê bởi lời lẽ các ngươi. - Thế mà các ngươi nói: Tại sao chúng tôi làm Người phải nhọc? - Tại các ngươi nói: Phàm ai làm dữ trước mắt Yavê đều là tốt cả. Nơi chúng, Người được vui thỏa. Hay là (các ngươi nói): Ðâu nào Thiên Chúa phán xét?
Này Ta sai thần sứ của Ta, kẻ sẽ vén đường bạt lối trước nhan Ta. Và thình lình sẽ đến nơi Ðền thờ của Người, vị Chúa tể mà các ngươi đòi hỏi. Và thần sứ giao ước mà các ngươi ước nguyện, này vị ấy đến - Yavê các cơ binh đã phán - 2 Nhưng ai chịu đựng nổi Ngày Người đến? Ai đứng vững được khi Người hiện ra? Vì Người như lửa của thợ luyện kim, như hôi dưỡng của người phiếu giặt. 3 Người sẽ ngự mà luyện kim, mà lọc bạc. Người sẽ thanh luyện con cái Lêvi và đãi lọc chúng như vàng như bạc. Và chúng sẽ là những kẻ tiến dâng lễ vật cho Yavê đúng theo lễ nghĩa. 4 Lễ vật của Yuđa và của Yêrusalem sẽ làm vui lòng Yavê như những ngày xưa kia, như những năm thuở trước. 5 Yavê lại gần các ngươi để xứ án, Ta sẽ là chứng nhân mau lẹ chống các phù thủy, chống kẻ ngoại tình, chống đứa thề gian, chống quân áp bức kẻ làm công, người góa bụa, kẻ mồ côi, chống những kẻ làm vạy vò lẽ ngay khách ngụ mà không kính sợ Ta - Yavê các cơ binh đã phán.
Vào ngày Ta đang dọn - Yavê các cơ binh đã phán - Chúng sẽ là phần sở hữu của Ta. Và Ta sẽ thương xót chúng như một người thương xót đứa con trọn đạo làm tôi mình. 18 Bấy giờ các ngươi sẽ thấy khác biệt làm sao giữa người lành và kẻ dữ, giữa người làm tôi Thiên Chúa và kẻ không làm tôi Người. 19 Vì này sẽ đến Ngày phầng phầng cháy như một hỏa lò. Và tất cả phường kiêu mạn và mọi kẻ làm điều phi pháp sẽ là rơm rạ. Ngày đến sẽ thiêu đốt chúng - Yavê các cơ binh đã phán - mà không để lại cho chúng một rễ hay một cành. 20 Nhưng trên các ngươi, những kẻ kính sợ Danh Ta, sẽ lóe rạng mặt trời đức nghĩa trên cánh mang theo chữa lành. Và các ngươi sẽ ra và nhảy tưng bừng như những bê được nuôi thúc. 21 Các ngươi sẽ chà phường hung dữ; phải, chúng sẽ là tro bụi dưới bàn chân các ngươi, vào ngày Ta đang dọn - Yavê các cơ binh đã phán -
Tiên Tri Isaia chương 66
Vì này Yavê đến trong lửa, xa giá của Người như vũ bão,
để trút nghĩa nộ của Người xuống với cả lôi đình
và sự Người hạch tội như ngọn hỏa hào.
16 Vì trong lửa, cùng với thanh kiếm của Người,
Yavê sẽ thi hành quyền phán xét trên mọi xác phàm:
Và nhiều thay những kẻ bị Yavê tuyên án chết!
Tiên Tri Zacarya
Này: Sẽ đến cho Yavê một ngày mà bên trong ngươi thiên hạ sẽ chia nhau chiến phẩm (cướp được nơi) ngươi. 2 Ta sẽ tập họp các quốc gia hết thảy trước Yêrusalem để giao chinh. Thành sẽ bị chiếm. Nhà cửa bị cướp. Ðàn bà bị hãm hiếp. Nửa thành sẽ ra đi đày. Nhưng dân sót lại không bị dời phăng đi khỏi thành. 3 Bấy giờ Yavê sẽ ra. Người sẽ giao chiến với các quốc gia ấy như ngày Người lâm chiến, một ngày giáp trận. 4 Ngày ấy, Người sẽ dừng chân trên núi Cây Dầu, núi ở trước mặt Yêrusalem về phía Ðông - Núi sẽ xẻ ra nơi chính giữa từ Ðông qua Tây, (làm thành) một thung lũng rất lớn. Một nửa dãy núi sẽ lùi về phía Bắc, và một nửa xuống phía Nam. 5 Và các ngươi sẽ chạy trốn nhờ thung lũng giữa các núi của Ta. Phải, thung lũng giữa các núi sẽ giáp liền với Yasol. Các ngươi sẽ chạy trốn như đã chạy trốn trước cơn động đất vào những ngày đời Ôzya vua Yuđa. Và Yavê Thiên Chúa của tôi sẽ đến, có các thành làm một với Người.
6 Sẽ xảy ra là vào ngày ấy, ánh sáng sẽ không có nhưng là tiết hàn và giá lạnh. 7 Sẽ chỉ là một ngày độc nhất - ngày ấy, có Yavê biết - sẽ không còn có ngày có đêm. Ngay lúc chiều tà cũng sẽ có ánh sáng. 8 Sẽ xảy ra là trong ngày ấy,
Tiên Tri Yoel
Phán Xét Các Dan Nước
"1 Vì chưng, này vào những ngày ấy, vào thời ấy,
khi Ta đảo vận cho Yuđa và Yêrusalem.
2 Ta sẽ thâu họp lại mọi dân nước.
Ta sẽ lùa chúng xuống cánh đồng Yôsaphat.
Ở đó, Ta sẽ tranh tụng với chúng,
vì cớ dân Ta và cơ nghiệp của Ta là Israel.
Chúng đã làm cho nó tan tác giữa các dân nước,
chúng đã chia nhau xứ của Ta.
Thư thứ 2 của Thánh Phê-ro chương 3
Nhưng Ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm; trong ngày ấy các tầng trời xèo xèo biến sạch; ngũ hành bốc cháy tiêu tan; đất và các công trình trên đất sẽ hóa [tiêu tan].
11 Bởi mọi sự ấy đều sẽ tiêu tan như vậy, thì [anh em] phải ra sao về đức thánh thiện, và các việc đạo đức? 12 mà ngóng đợi và hối cho mau đến Ngày của Thiên Chúa, do đó các tầng trời sẽ tiêu tan trong lữa ngũ hành bốc cháy rữa tan. 13 Nhưng chiếu theo lời hứa của Người, ta ngóng đợi trời mới đất mới, nơi đức công chính sẽ lưu lại.
Trong Phúc Âm Thánh Luca
Cùng tận
20 Khi các ngươi thấy Yêrusalem bị các đạo binh bủa vây, bấy giờ các ngươi hãy biết là sự hoang tàn cho thành ấy đã gần bên. 21 Bấy giờ ai ở Yuđê, hãy trốn lên núi; ai ở trong thành hãy rời đi nơi khác; và ai ở vùng quê thì chớ vào thành. 22 Vì đó là những ngày án phạt để nên trọn mọi điều đã viết. 23 Khốn cho người mang thai, hay bú mớm con dại trong những ngày ấy. Vì chưng sẽ có cùng quẫn lớn trên đất, một cơn thịnh nộ trên dân này. 24 Người ta sẽ ngã gục vì lưỡi gươm, và bị dẫn đi làm tù đến mọi dân tộc, và Yêrusalem sẽ bị dân ngoại chà đạp, cho đến lúc mãn thời dân ngoại."
25 "Sẽ có điềm lạ nơi mặt trời, mặt trăng và tinh tú. Dưới đất các dân hồi hộp vì biển gầm sóng vỗ. 26 Người ta mất vía vì sợ, vì chờ không biết những gì sẽ giáng xuống trên thiên hạ, bởi chưng các quyền năng từng trời bị lay chuyển. 27 Và bấy giờ người ta sẽ thấy Con Người đến trong đám mây, với quyền năng và vinh quang cao cả.
Đọc xong thì đều thấy ngày đó là ngày rất kinh hoàng, và cũng là ngày phán xét..
vì thê thay vì lao nhao thì hãy chuẩn bị sẵn đi cho một lần phán xét
Bạn chưa đăng nhập

huyenquangtu

 • Quản trị cao cấp
 • *****
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 2111
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: KINH THÁNH TIÊN TRI VỀ NƯỚC ISRAEL..
« Trả lời #2 vào: 06 Tháng Một, 2018, 13:27:40 PM »

Hai bài trên sh sưu tầm trên một trang mạng, trang này chưá nội dung từ nhiều nguồn, nhiều người chưa thể kiểm định tính giá trị nên chúng ta không cần quan tâm quá sâu nhưng cũng có một số bài có giá trị có thể tham khảo như hai bài trên. Với tình hình thế giới hiện nay đang đẩy Jerusalem vào tình thế nguy hiểm và nếu xảy ra thì sẽ ứng nghiệm với tiên tri trong kinh Thánh.
Bạn chưa đăng nhập